Món mới : mực ống xào nấm hương

Wednesday, June 19, 2013 / 8:49 PM

Giới thiệu  món mới của NHA HANG DAI DUONG XANH 

Nguyên liệu :
 
300 g Mực ống
10 tai nấm hương
1 quả dưa leo
1 củ cà rốt
1 củ tỏi khô
1 ít Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
 
Cách làm :
 
Mực ống làm sạch, để ráo, chần qua nước sôi, lấy ra để nguội, thái khoanh, ướp mực với hạt nêm.
Dưa chuột rửa sạch, bổ dọc làm đôi, thái khoanh; cà rốt cạo vỏ, tỉa hoa, thái lát; nấm ngâm mềm, rửa sạch, bỏ chân; tỏi bóc vỏ, giã dập.
Phi tỏi thơm với dầu, cho mực vào xào sơ, xúc để riêng.
Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho cà rốt vào đảo trước, sau đó cho dưa chuột vào xào trong vài phút rồi trút nấm hương và mực vào xào cùng.
Nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, bày món ăn ra đĩa, rắc tiêu bột lên, ăn nóng với cơm.

0 comments:

Post a Comment