Hướng dẫn cách làm món Tôm càng sốt tương cay

Wednesday, June 12, 2013 / 12:17 AM


Tin tức NHA HANG
Sốt tương cay:
 
- 120gr quả ớt sừng, bỏ hột và cuống
- 80gr củ tỏi lớn
- 30g gừng
- 60gr sốt cà chua
- 40gr sốt  tương ớt
- 10g bột chanh (thay bằng 3 quả chanh vắt lấy nước)
- 30g củ hành tím
- 80g đường trắng
- 10g muối
- 4-5 quả ớt hiểm
- 10 quả tắc
- 2 muỗng hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy
- 1/2 chén nước dùng
 
Thực hiện:
 
Bước 1: Làm sốt tương cay:
 
- Cho tất cả các nguyên liệu để làm sốt tương vào máy sinh tố xay nhuyễn.
 
Bước 2: Sơ chế tôm:
 
- Tôm càng, mình sẽ cắt bỏ que, râu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen.
 
- Chiên chín tôm khoảng 50%
 
Bước 3: Chế biến:
 
- Múc bớt lượng dầu trong chảo ra, cho tỏi vào phi vàng, cho một chén nhỏ hỗn hợp gia vị đã xay này vào chảo, rồi thả tôm vào chảo um khoảng 2 phút .
 
Bước 4: Trình bày
 
- Xếp tôm ra đĩa, rồi rưới nước sốt tương cay lên trên .

0 comments:

Post a Comment